การขาดสังกะสี
การขาดสังกะสีเป็นโรคที่พบบ่อย ในกรณีส่วนใหญ่ร่างกายจะเก็บสารต้านอนุมูลอิสระไว้เพียงพอ แต่เมื่อจำเป็นต้องเพิ่มมากขึ้นสิ่งที่มีอยู่ในอาหารของเราก็ไม่เพียงพอต่อร่างกาย
การขาดธาตุสังกะสีมีสองรูปแบบ รูปแบบหนึ่งเป็นแบบเรื้อรังและอีกรูปแบบหนึ่งเป็นแบบเฉียบพลัน
สิ่งนี้อาจสร้างความหงุดหงิดให้กับเราอย่างมากเมื่อร่างกายขาดสังกะสี รูปแบบแรกไม่มีอาการและวินิจฉัยได้ยากมากเนื่องจากเป็นโรคที่เกิดช้า นอกจากนี้ยังสามารถนำไปสู่โรคเรื้อรังที่ไม่ตอบสนองต่อการรักษาแบบเดิม
อาการส่วนใหญ่ที่เกี่ยวข้องกับการขาดสังกะสีนั้นไม่รุนแรงและรวมถึงความเหนื่อยล้าเบื่ออาหารง่วงผมร่วงผื่นและผื่นที่ผิวหนัง ในบางคนจะมีอาการปวดข้อร่วมด้วย
การขาดสังกะสีในรูปแบบเฉียบพลันนั้นร้ายแรงมาก นำไปสู่โรคโลหิตจางและเสียชีวิต
ร่างกายต้องการแร่ธาตุนี้ในปริมาณที่แน่นอนเพื่อที่จะอยู่รอด หากร่างกายไม่ได้รับในปริมาณที่เพียงพอก็อาจเจ็บป่วยได้หลายโรค
ในกรณีของการขาดสังกะสีเรื้อรังอาการต่างๆ ได้แก่ ความอ่อนแอการขาดพลังงานและแม้แต่โรคโลหิตจาง บางครั้งร่างกายผลิตได้ไม่เพียงพอ เมื่อร่างกายผลิตได้ไม่เพียงพอภูมิคุ้มกันจะอ่อนแอทำให้เกิดโรคต่างๆมากมาย
ร่างกายที่แข็งแรงเป็นทรัพย์สินที่สำคัญมาก เป็นสิ่งที่รักษาสุขภาพที่ดีและสามารถต่อสู้กับโรคได้ ผิวหนังกระดูกตับและไตของเรา ผิวจะเสียหายได้ง่ายเมื่อขาดสังกะสี การสูญเสียกระดูกเกิดจากการขาดแร่ธาตุนี้เช่นเดียวกับปัญหาเกี่ยวกับไต
ในบางกรณีที่รุนแรงของโรคนี้เซลล์สมองจะทำงานไม่ปกติ ในบางกรณีที่รุนแรงของโรคนี้หัวใจจะเต้นผิดปกติ
ผู้ที่เป็นโรคนี้ยังต้องทนทุกข์ทรมานจากโรคเบาหวานและโรคหัวใจ หากคุณรู้สึกว่ามีอาการเหล่านี้คุณควรปรึกษาแพทย์ของคุณทันที
เพื่อให้แน่ใจว่าร่างกายได้รับสังกะสีในปริมาณที่เหมาะสมร่างกายต้องการอาหารบางชนิดที่มีแร่ธาตุ อาหารที่มีสังกะสีมากที่สุด ได้แก่ ถั่วหอยนางรมไก่ไข่ถั่วจมูกข้าวสาลีเมล็ดพืชผักใบเขียวและเห็ด อาหารควรอุดมไปด้วยอาหารที่มีสังกะสี
อย่างไรก็ตามมีอาหารหลายชนิดที่มีสังกะสีสูงและสามารถรับประทานได้ อาหารเหล่านี้ ได้แก่ เนื้อสัตว์ไข่ถั่วเห็ดชีสและถั่วต่างๆ อาหารเหล่านี้เป็นอาหารที่ควรมีอยู่ในอาหารประจำวัน
เพื่อเพิ่มปริมาณแร่ธาตุที่จำเป็นในร่างกายเราควรรับประทานผักให้มากซึ่งมีวิตามินเช่นวิตามินซีเป็นจำนวนมาก วิตามิน C และ E มีความสำคัญในการเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน วิตามินซีพบได้ในผักใบผลไม้เมล็ดธัญพืชและธัญพืช
เพื่อขจัดอนุมูลอิสระที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกายอาหารที่ดีควรประกอบด้วยผักและผลไม้สดที่อุดมไปด้วยเบต้าแคโรทีน อนุมูลอิสระสามารถก่อให้เกิดความเสียหายต่อร่างกายเมื่อผลิตเป็นอนุมูลอิสระ
สารต้านอนุมูลอิสระมีประสิทธิภาพในการกำจัดอนุมูลอิสระและฟื้นฟูการทำงานปกติของร่างกาย ผลไม้และผักสดที่อุดมไปด้วยเบต้าแคโรทีนเป็นแหล่งของสารต้านอนุมูลอิสระ
อาหารอื่น ๆ ที่อุดมไปด้วยสารอาหารเหล่านี้ ได้แก่ ถั่วผักผลไม้ปลาธัญพืชถั่วและผัก สิ่งเหล่านี้คืออาหารที่ควรบริโภคเป็นประจำทุกวัน
หากคุณมีสังกะสีในร่างกายต่ำร่างกายของคุณอาจดูดซึมสารอาหารที่คุณต้องการได้ แต่เพื่อให้สิ่งนี้เกิดขึ้นร่างกายของคุณจำเป็นต้องดูดซึมสังกะสีมากกว่าที่คุณรับเข้าไป
หากคุณรับประทานอาหารเหล่านี้ไม่เพียงพอร่างกายของคุณอาจดูดซึมสารอาหารในปริมาณที่ไม่เพียงพอและจะไม่เพียงพอ สำหรับวิธีแก้ปัญหานี้ในระยะยาวขอแนะนำให้ทานอาหารเสริมที่เหมาะสม
2 ความเห็น
Exhinly
buy priligy 60 mg The primary wound usually heals promptly, but after an incubation period of 1 to 22 usually 10 days, a viral like syndrome develops abruptly, causing chills, fever, vomiting, headache, and back and joint pains
Exhinly
how to buy priligy in usa reviews erythromycin base will increase the level or effect of triamcinolone acetonide injectable suspension by affecting hepatic intestinal enzyme CYP3A4 metabolism