Thai Articles

กรดบอริก – ใช้ได้ผลกับการติดเชื้อยีสต์หรือไม่?

กรดบอริก - ใช้ได้ผลกับการติดเชื้อยีสต์หรือไม่?

กรดบอริกเป็นหนึ่งในสารฆ่าเชื้อที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดสำหรับการติดเชื้อยีสต์ในช่องคลอด กรดบอริกจะฆ่าเชื้อยีสต์และยังฆ่าแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการติดเชื้อ แพทย์หลายคนใช้กรดบอริกในการรักษาการติดเชื้อยีสต์ที่รุนแรง อย่างไรก็ตามกรดบอริกมีผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณกำลังตั้งครรภ์

ก่อนที่จะใช้กรดบอริกในการรักษาการติดเชื้อยีสต์ของคุณควรปรึกษาแพทย์ก่อน เขาหรือเธออาจแนะนำวิธีการรักษาที่แตกต่างออกไปหรือแม้กระทั่งบอกให้คุณหยุดใช้ทั้งหมด เมื่อตั้งครรภ์ห้ามใช้ยาเหน็บช่องคลอดด้วยกรดบอริก คุณสามารถสร้างที่เก็บไบคาร์บอเนตของคุณเองได้โดยเติมแคปซูลเจลาตินครึ่งขนาดด้วยเบกกิ้งโซดา ปริมาณและระยะเวลาการใช้งานจะขึ้นอยู่กับชนิดของเชื้อที่คุณมีอยู่

ก่อนอื่นคุณต้องสอดยาเหน็บเข้าไปในช่องคลอดวันละสองครั้ง ยาเหน็บควรอยู่ในรูปแบบของแคปซูล คุณไม่ต้องการให้ bicarb ค้างคืนที่นั่น ควรใช้ตามคำแนะนำ แต่อย่าใช้ยาเหน็บเกินห้าถึงหกเม็ดต่อวัน

เมื่อคุณได้รับเชื้อยีสต์ภายใต้การควบคุมคุณจะต้องเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิต การเปลี่ยนแปลงนี้เป็นขั้นตอนแรกในการรักษาการติดเชื้อของคุณอย่างถาวร กรดบอริกเป็นสารกัดกร่อนและจะทำให้ช่องคลอดที่บอบบางระคายเคือง สวมชุดชั้นในผ้าฝ้ายโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณวางแผนที่จะใส่ยาเหน็บไบคาร์บ

คุณจะต้องดื่มน้ำมาก ๆ เพื่อให้ร่างกายไม่ขาดน้ำ หากร่างกายของคุณไม่ได้รับความชุ่มชื้นโอกาสที่บิคาร์บจะออกมาจากทวารหนักนั้นมีมากกว่า

กรดบอริกยังสามารถทำลายแบคทีเรียที่มีประโยชน์บางชนิดในช่องคลอดของคุณ นี่คือเหตุผลที่คุณต้องควบคุมอาหารที่เข้มงวดซึ่งเต็มไปด้วยอาหารสดจากธรรมชาติ ผลไม้สดผักและเมล็ดธัญพืชเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด หลีกเลี่ยงอาหารแปรรูปเช่นขนมปังธัญพืชหรือพาสต้าเนื่องจากอาหารเหล่านี้มีข้าวสาลีนมและชีสซึ่งทั้งหมดนี้สามารถแย่งชิงแบคทีเรียชนิดดีที่สามารถช่วยคุณกำจัดการติดเชื้อได้

ปัญหาอีกประการหนึ่งของกรดบอริกสำหรับหญิงตั้งครรภ์คืออาจทำให้เกิดข้อบกพร่อง ทั้งนี้เนื่องจากสามารถทำลายทารกในครรภ์ได้ ดังนั้นหากคุณวางแผนที่จะใช้ยาเหน็บกรดบอริกในการตั้งครรภ์โปรดแจ้งให้แพทย์ทราบล่วงหน้าหากคุณมีอาการป่วยที่เป็นอยู่ก่อนหรือหากลูกของคุณมีความเสี่ยง

สำหรับการติดเชื้อยีสต์ในช่องคลอดและการตั้งครรภ์กรดบอริกจะทำงาน ดังนั้นแม้ว่าจะไม่ใช่สำหรับทุกคน แต่คุณควรทดลองใช้

ไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์เมื่อคุณใช้กรดบอริก มีการใช้มานานหลายศตวรรษและไม่มีผลร้ายใด ๆ เลย สิ่งที่คุณต้องทำคือทำตามคำแนะนำที่มาพร้อมกับยาเหน็บของคุณ

มีอีกมากมายที่ขายตามเคาน์เตอร์และวิธีการรักษาแบบธรรมชาติสำหรับการติดเชื้อยีสต์ ได้แก่ น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์โยเกิร์ตและน้ำส้มสายชู พวกเขาทำงานได้ดีหากคุณกำลังทุกข์ทรมานจากการติดเชื้อยีสต์ซ้ำและลองใช้ทั้งหมด

คุณไม่ควรใช้กรดบอริกหากคุณกำลังตั้งครรภ์เช่นกัน กรดบอริกอาจเป็นอันตรายต่อทารกในครรภ์ที่กำลังพัฒนา ดังนั้นอย่าใช้เวลามากกว่าที่แพทย์ของคุณแนะนำ

ตราบใดที่คุณทำตามคำแนะนำและอยู่ห่างจากสิ่งที่อาจเป็นอันตรายต่อทารกของคุณกรดบอริกเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการกำจัดการติดเชื้อยีสต์ในช่องคลอด แม้ว่าจะใช้เงินเพียงเล็กน้อย แต่ก็คุ้มค่า

กรดบอริกปลอดภัยที่จะใช้ในระหว่างตั้งครรภ์และคุณไม่ควรกังวลว่าจะทำร้ายลูกน้อยในขณะที่ทาน ด้วยความระมัดระวังที่เหมาะสมจะทำให้คุณและลูกน้อยมีสุขภาพที่ดี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *