Thai Articles

วิธีวัดอัตราการเผาผลาญพื้นฐานของคุณ

วิธีวัดอัตราการเผาผลาญพื้นฐานของคุณ

Basal Metabolic Rate คืออัตราการเผาผลาญต่อหนึ่งหน่วยเวลาที่วัดเป็นหน่วยการเผาผลาญหรือแคลอรี่ต่อกิโลแคลอรี โดยทั่วไปรายงานเป็นหน่วยพลังงานต่อกิโลแคลอรีตั้งแต่จูลไปจนถึงมิลลิลิตร O₃ / กิโลกรัมมวลกาย

การวัดที่เหมาะสมต้องใช้ปัจจัยที่เข้มงวด ก่อนอื่นสัตว์จะต้องพักผ่อนโดยไม่มีกิจกรรมใด ๆ ทำได้โดยทำการทดสอบสภาวะคงที่ที่ห้องปฏิบัติการหรือที่บ้าน

วิธีวัดอัตราการเผาผลาญพื้นฐานของคุณ

ประการที่สองควรวัดอัตราการเผาผลาญพื้นฐานเมื่อเวลาผ่านไป ผลการทดสอบจะระบุปริมาณแคลอรี่ที่เผาผลาญระหว่างออกกำลังกาย นี่เป็นสิ่งสำคัญในการกำหนดประสิทธิภาพของโปรแกรมการควบคุมอาหารแบบเผาผลาญและผลของการลดแคลอรี่ นอกจากนี้ยังบ่งชี้ถึงการใช้โปรแกรมควบคุมอาหารดังกล่าว

วิธีวัดอัตราการเผาผลาญพื้นฐานของคุณ

ประการที่สามควรวัดปริมาณอาหารของสัตว์เมื่อเวลาผ่านไป สามารถทำได้โดยการสังเกตการบริโภคอาหารในแต่ละวันและโดยใช้เครื่องวิเคราะห์การเผาผลาญเพื่อวัดอัตราการเผาผลาญ นอกจากนี้ยังใช้เพื่อตรวจสอบว่าสัตว์อยู่ในอาหารที่ จำกัด หรือไม่ การทดสอบเหล่านี้โดยทั่วไปเรียกว่าวิธีการติดฉลากน้ำสองเท่าซึ่งวัดการดูดซับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์

วิธีวัดอัตราการเผาผลาญพื้นฐานของคุณ

ประการที่สี่ควรวัดอัตราการเผาผลาญพื้นฐานในระหว่างการออกกำลังกาย ทำได้โดยการปั่นจักรยานหรือวิ่งที่มีความเข้มต่ำสลับกันไประหว่างการฝึกที่มีความเข้มข้นสูง (ภูมิประเทศที่เป็นเนินเขา ฯลฯ ) และการฝึกที่มีความเข้มข้นต่ำ (พื้นที่ราบ ฯลฯ ) เป้าหมายคือการเพิ่มอัตราการเผาผลาญของสัตว์เมื่อเวลาผ่านไปดังนั้นจึงเผาผลาญแคลอรี่ได้มากขึ้นในระหว่างการออกกำลังกาย

วิธีวัดอัตราการเผาผลาญพื้นฐานของคุณ

ประการที่ห้าในการลดน้ำหนักจำเป็นต้องเพิ่ม bMR วิธีง่ายๆในการทำเช่นนี้คือการเพิ่มไขมันเล็กน้อย (หน่วยเป็นกรัม) ในอาหารของสัตว์ อาหารบางอย่างที่สามารถเพิ่มเข้าไปในอาหาร ได้แก่ ถั่วปลาธัญพืชถั่วเหลืองมันฝรั่งและเนื้อสัตว์

ประการที่หกควรกำหนดอัตราการเผาผลาญพื้นฐานในระหว่างการออกกำลังกาย อีกครั้งสามารถทำได้โดยการวัดปริมาณอาหารของสัตว์ในเวลาเดียวกันและในช่วงเวลาที่ต่างกันระหว่างการออกกำลังกาย

ประการที่เจ็ด BMR ยังใช้ในการศึกษาเกี่ยวกับผลกระทบของการกีดกันแคลอรี่ต่อสัตว์ สิ่งนี้มักเรียกว่าข้อ จำกัด แคลอรี่ ในระหว่างการศึกษานี้สัตว์บางตัวได้รับอาหารที่มีแคลอรี่และไม่มีไขมันและให้น้ำเท่านั้น สัตว์ได้รับอนุญาตให้ออกกำลังกายจนกว่าจะถึงจุดหนึ่งที่อัตราการเผาผลาญของมันเริ่มลดลงและปริมาณอาหารที่บริโภคต่ำกว่าข้อกำหนดในการบำรุงรักษา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *