Thai Articles

เรียนรู้ How to Lucid Dream – Sleep Deprivation and Lucid Dreams

เรียนรู้ How to Lucid Dream - Sleep Deprivation and Lucid Dreams

มีหลายสิ่งเกี่ยวกับความฝันที่ชัดเจนที่ไม่สมเหตุสมผลเว้นแต่คุณจะเคยประสบมา บางคนคิดว่ามีเพียงคนที่มีประสบการณ์ใกล้ตายเท่านั้นที่จะมีความฝันที่ชัดเจน แต่จริงๆแล้วความฝันที่ชัดเจนนั้นเป็นไปได้จริง หลายคนเคยประสบกับความฝันที่ชัดเจน แต่มันหายากกว่าที่คนทั่วไปคิด

ในความฝันที่ชัดเจนคน ๆ หนึ่งมักไม่รู้ตัวว่ากำลังฝันอยู่ ในระหว่างความฝันที่ชัดเจนคน ๆ หนึ่งสามารถควบคุมองค์ประกอบความฝันเรื่องราวและตัวละครโดยรอบได้ในระดับหนึ่ง อย่างไรก็ตามไม่จำเป็นจริงๆที่จะอธิบายความฝันให้ชัดเจน

มีหลายปัจจัยที่ทำให้ใครบางคนมีแนวโน้มที่จะมีความฝันที่ชัดเจน คนที่มีพฤติกรรมการนอนหลับไม่ดีมักจะฝันชัดเจน เช่นเดียวกับผู้ที่เหนื่อยล้ามากในระหว่างวัน หากคุณมีปัญหาในการนอนหลับตอนกลางคืนหรือหากคุณรู้สึกว่าตัวเองตื่นอยู่เป็นเวลานานคุณอาจต้องการตรวจสอบการพยายามฝันอย่างชัดเจน

มีหลายทฤษฎีเกี่ยวกับวิธีทำให้ฝันชัดเจน บางคนเชื่อว่าคน ๆ หนึ่งสามารถเรียนรู้ที่จะควบคุมสภาพแวดล้อมในฝันได้ ตัวอย่างเช่นหากพวกเขาเรียนรู้ที่จะทำเช่นนั้นโดยไม่ตื่นขึ้นมาพวกเขาอาจควบคุมความฝันได้แม้ในเวลาที่หลับอยู่ นอกจากนี้ยังมีหนังสือเกี่ยวกับหัวข้อที่แนะนำว่าบุคคลควรฝึกฝนเทคนิคเฉพาะเพื่อช่วยให้พวกเขามีความฝันที่ชัดเจน

มีหลายวิธีในการเรียนรู้ที่จะฝันชัดเจน บางคนเชื่อว่าการเรียนรู้ที่จะควบคุมความฝันของคุณเป็นเพียงผลจากการฝึกสมาธิและการผ่อนคลาย บางคนบอกว่าการเรียนรู้ที่จะควบคุมความฝันของคุณต้องอาศัยการฝึกฝนและประสบการณ์

อีกวิธีหนึ่งในการเรียนรู้ที่จะฝันชัดเจนคือการใช้การสะกดจิต การสะกดจิตทำงานได้เนื่องจากจิตใต้สำนึกเปิดรับข้อเสนอแนะมากกว่าจิตใต้สำนึก เชื่อกันว่าการใช้การสะกดจิตบุคคลสามารถเปลี่ยนจิตใต้สำนึกให้เชื่อว่าตนสามารถควบคุมความฝันและปล่อยให้ผ่านไปตามความฝันได้ตามที่ต้องการ

เรียนรู้ How to Lucid Dream - Sleep Deprivation and Lucid Dreams

บางคนเชื่อว่าหากฝันร้ายจะช่วยให้ฝันชัดเจนและมีความฝันที่ชัดเจนมากขึ้น ทฤษฎีนี้ยังไม่ได้รับการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ อย่างไรก็ตามผู้คนจำนวนมากที่ฝันร้ายเชื่อว่าพวกเขามีความชัดเจนมักจะทำเช่นนั้นเพราะพวกเขาคิดว่าฝันร้ายเป็นข้อความที่ไม่รู้ตัวที่บอกพวกเขาว่ามีบางอย่างที่น่ากลัวกำลังจะเกิดขึ้น

ความฝันที่ชัดเจนนั้นแตกต่างกันสำหรับทุกคน บางคนสามารถมีความฝันที่ชัดเจนได้อย่างง่ายดายและเป็นธรรมชาติในขณะที่บางคนใช้เวลานานกว่าจะบรรลุ ผู้ที่ไม่มีปัญหาในการทำเช่นนั้นสามารถมีความฝันที่ชัดเจนได้หลายครั้งตลอดช่วงชีวิตของพวกเขา

คนที่พยายามเรียนรู้ที่จะฝันชัดเจนก่อนอื่นต้องเรียนรู้ที่จะจัดการกับการนอนไม่หลับและการอดนอน หลายคนไม่รู้ว่าตนเองมีปัญหาในการหลับหรือไม่หลับ บางคนอาจจำไม่ได้ว่ากำลังรู้สึกง่วงในขณะที่บางคนอาจมีความฝันที่สดใส แต่จำอะไรเกี่ยวกับความฝันนั้นไม่ได้ เนื่องจากการขาดความรู้นี้หลายคนจึงพยายามมีความฝันมากขึ้นโดยที่พวกเขาไม่รู้ตัว

เมื่อคุณพยายามเรียนรู้วิธีการฝันที่ชัดเจนวิธีที่ดีที่สุดคือลองใช้วิธีการและเทคนิคต่างๆจนกว่าคุณจะพบวิธีที่เหมาะกับคุณ เมื่อคุณเริ่มประสบความสำเร็จคุณจะสามารถควบคุมความฝันได้ง่ายขึ้นและมีความฝันที่ชัดเจนมากขึ้น

สิ่งสำคัญคือต้องพยายามหลีกเลี่ยงปัญหาการอดนอน หลายคนที่มีปัญหาในการนอนหลับและไม่หลับมักพบว่าตัวเองนอนพลิกตัวอยู่บนเตียงทุกๆสองสามชั่วโมง หากคุณเคยประสบกับสิ่งนี้ด้วยตัวเองคุณจะพบว่ามันมีแนวโน้มที่จะหลับหรือไม่หลับได้ยากมาก

เป็นความคิดที่ดีที่จะใช้สมุดบันทึกการนอนหลับเพื่อติดตามสิ่งที่เกิดขึ้นกับคุณในขณะที่คุณกำลังนอนหลับ คุณจะพบว่าสมุดบันทึกการนอนหลับจะช่วยให้คุณเรียนรู้วิธีฝันชัดเจนได้ง่ายขึ้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *