Thai Articles

สิ่งที่สามารถทำได้เพื่อรักษาอาการวิงเวียนศีรษะ?

สิ่งที่สามารถทำได้เพื่อรักษาอาการวิงเวียนศีรษะ?

อาการวิงเวียนศีรษะหรือที่เรียกกันทั่วไปว่าเวียนศีรษะเป็นประสบการณ์ที่พบบ่อย เกิดขึ้นเมื่อร่างกายสัมผัสได้ถึงอันตรายดังนั้นจึงเคลื่อนไหวเพื่อหลีกเลี่ยงการคุกคาม บางครั้งอาการเวียนศีรษะสับสนกับอาการหัวใจวายซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญที่ต้องรีบไปพบแพทย์ทันที โชคดีที่มีการรักษาหลายวิธีสำหรับอาการเวียนศีรษะ

อาการวิงเวียนศีรษะและเวียนศีรษะอาจเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ เมื่ออาการเวียนศีรษะเกิดขึ้นมีบางสิ่งที่คุณสามารถทำได้ด้วยตัวเองเพื่อลดจำนวนตอนที่คุณมีและเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นพร้อมกัน อย่ายืนหรือนั่งนานเกินไปในจุดเดิม ขยับศีรษะอย่างรวดเร็วและเบา ๆ ในระหว่างกิจกรรมประจำวันเพื่อหลีกเลี่ยงความรู้สึกปั่น

อีกทางเลือกหนึ่งที่ดีคือสวมหน้ากากปิดตาเพื่อช่วยให้ปิดตาตลอดเวลา จะช่วยลดโอกาสในการเกิดอาการวิงเวียนศีรษะ หากคุณกำลังใช้ยาอย่ารับประทานยาอื่น ๆ ที่มีส่วนผสมเดียวกันกับที่อยู่ในยาของคุณ

คุณควรปรึกษาแพทย์เกี่ยวกับผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้น สิ่งเหล่านี้อาจรวมถึงตาแห้งเวียนศีรษะหรือวิงเวียนศีรษะ สิ่งนี้อาจเป็นอันตรายหากคุณต้องพึ่งพาพวกเขาอย่างรุนแรง

สิ่งที่สามารถทำได้เพื่อรักษาอาการวิงเวียนศีรษะ?

หลีกเลี่ยงการนั่งนานเกินไปในจุดเดียว นอกจากนี้พยายามหลีกเลี่ยงการยืนโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณใช้เท้า หากคุณมีปัญหาเกี่ยวกับอาการเวียนศีรษะขอแนะนำให้คุณนอนราบบนพื้นแข็งเพื่อให้นอนหลับได้สนิทยิ่งขึ้น

ยาบางชนิดที่ใช้ในการรักษาอาการเวียนศีรษะอาจมีอาการไม่รุนแรง นั่นหมายความว่าคุณไม่ต้องกังวลกับอาการรุนแรงหากคุณใช้ยาเหล่านี้ ไม่มีความเสี่ยงมากนัก แต่คุณอาจได้รับผลข้างเคียงบางอย่างเช่นง่วงนอนหรือสับสนเสียสมดุลหรือแม้แต่ภาพหลอน

อาการเวียนศีรษะควรได้รับการรักษาทันที หากคุณมีอาการเวียนศีรษะมากกว่าหนึ่งครั้งต่อปีหรือหากคุณมีอาการรุนแรงขึ้นให้ไปพบแพทย์ของคุณทันที

ข่าวดีก็คือหลายคนมีชีวิตที่ยืนยาวขึ้นมากเพราะขั้นตอนง่ายๆเช่นนี้ พวกเขาได้เรียนรู้วิธีจัดการอาการเวียนศีรษะรวมถึงอาการอื่น ๆ ของอาการเพื่อที่พวกเขาจะได้ไม่ต้องใช้ชีวิตอยู่บนเตียงหรือไม่สามารถทำงานได้

สิ่งที่สามารถทำได้เพื่อรักษาอาการวิงเวียนศีรษะ?

ไม่จำเป็นต้องใช้ยาเพื่อช่วยรักษาอาการวิงเวียนศีรษะเสมอไป การไปพบแพทย์ของคุณสามารถระบุได้ว่ายาชนิดใดเหมาะกับคุณมากที่สุด แพทย์ของคุณจะตรวจสอบว่ายาคลายความวิตกกังวลยาซึมเศร้าหรือเบต้าบล็อกเกอร์มีผลกับคุณหรือไม่ โดยปกติจะมีการกำหนดเพื่อช่วยบรรเทาอาการวิงเวียนศีรษะ

ยาเหล่านี้อาจใช้เพื่อทำให้คุณสงบลงเมื่อคุณรู้สึกเวียนศีรษะ สิ่งเหล่านี้มักเรียกว่าเบนโซไดอะซีปีน

ผลข้างเคียงที่พบบ่อยของยาลดความวิตกกังวลคือคุณอาจเบื่ออาหาร อย่างไรก็ตามนี่อาจเป็นสิ่งที่ดีถ้ามันช่วยให้คุณนอนหลับได้ดีขึ้น

สิ่งที่สามารถทำได้เพื่อรักษาอาการวิงเวียนศีรษะ?

บางครั้งคุณอาจต้องใช้ยาต้านความวิตกกังวลและยาต้านอาการซึมเศร้าร่วมกันรวมทั้งยาเพื่อช่วยให้อาการเวียนศีรษะดีขึ้น มักมีการกำหนดยาต้านความวิตกกังวลเพื่อช่วยป้องกันไม่ให้เกิดอาการเวียนศีรษะ

ผลข้างเคียงอีกอย่างคือคุณอาจไม่รู้สึกหิวเหมือนก่อน วิธีนี้จะช่วยให้คุณทำกิจกรรมในแต่ละวันได้ง่ายขึ้นโดยไม่รู้สึกหิว หากคุณหยุดดื่มคุณจะไม่ต้องปวดหัวอย่างที่หลาย ๆ คนทำ

ผลข้างเคียงอีกอย่างหนึ่งคืออาการคลื่นไส้ อีกครั้งอาการคลื่นไส้อาจทำให้ยากขึ้นตลอดทั้งวันโดยไม่รู้สึกคลื่นไส้ อย่างไรก็ตามหากอาการคลื่นไส้ยังคงเกิดขึ้นหลังจากผ่านไประยะเวลาหนึ่งคุณอาจต้องการตรวจสอบกับแพทย์ของคุณ สิ่งสำคัญคือต้องแจ้งให้แพทย์ทราบเกี่ยวกับยาที่คุณกำลังใช้รวมถึงยาที่ทำให้เกิดผลข้างเคียง

มีหลายวิธีในการรักษาอาการเวียนศีรษะในศีรษะของคุณ วิธีเหล่านี้มักเป็นวิธีธรรมชาติหรือชีวจิตที่คุณสามารถซื้อได้จากเคาน์เตอร์ตามร้านขายยา อาจรวมถึงน้ำมันสะระแหน่และน้ำผึ้งซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดของกล้ามเนื้อและความเครียด

อาจเป็นความคิดที่ดีที่จะอาบน้ำอุ่น คุณสามารถทำได้โดยใช้น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ในอ่างน้ำอุ่น คุณยังสามารถดื่มน้ำมาก ๆ หรือกินขิงอบเชยซึ่งสามารถช่วยลดอาการวิงเวียนได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *